Dịch vụ du lịch là một trong hai chiến lược trọng tâm của Novaland năm 2019

Đại diện Novaland vừa chia sẻ chiến lược kinh doanh trong năm 2019 là đẩy mạnh hai lĩnh vực trọng tâm: bất động sản và dịch vụ du lịch. Đây cũng là giai đoạn 2 trong chiến lược kinh doanh được hoạch định từ những ngày đầu thành lập tập đoàn.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ xây dựng hệ sinh thái dịch vụ du lịch – NovaTourism với 3 thương hiệu sản phẩm chính là NovaHills, NovaBeach và NovaWorld. Trên cơ sở chú trọng vào các thành phố có tiềm năng du lịch lớn như Phú Quốc, Cần Thơ, TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết – Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Ranh – Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng… đơn vị sẽ tung ra thị trường thêm 2.300 sản phẩm bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mới.

“Mục tiêu của tập đoàn là phối hợp với các nhà tư vấn, các đơn vị vận hành chuyên nghiệp để tạo ra những điểm đến tuyệt hảo, nhằm biến những nơi này thành trung tâm du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí của khu vực, góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới”, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Cụ thể, NovaTourism gồm 8 hạng mục chính. Đầu tiên là lưu trú (bao gồm đầu tư xây dựng các tổ hợp khách sạn, nghỉ dưỡng được quản lý vận hành quản lý bởi những thương hiệu danh tiếng quốc tế) và tạo ra các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đầu tư (biệt thự, condotel, second-home) thanh khoản cao, sinh lợi lâu dài cho khách hàng.

Hệ sinh thái dịch vụ du lịch của Novaland cũng sẽ tự tổ chức hoặc hợp tác về vận chuyển hành khách, tự tổ chức hoặc phối hợp các nhà cung cấp địa phương về dịch vụ hậu cần, nhượng quyền hoặc hợp tác phát triển đa dạng dịch vụ ẩm thực, vận hành các không gian mua sắm hiện đại và các mặt hàng truyền thống cho du khách.

Thương hiệu hướng đến mục tiêu đầu tư và vận hành các hoạt động vui chơi, giải trí phong phú như công viên nước (water park), công viên chủ đề (theme park), thủy cung (aquarium), vườn thú hoang dã (safari), sân golf, trung tâm giải trí tổng hợp (game, đua xe, karaoke…), các show trình diễn ấn tượng… để thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của du khách trong và ngoài nước. Ngoài ra, NovaTourism cũng sẽ triển khai dịch vụ lữ hành, xúc tiến du lịch, góp phần xây dựng thương hiệu du lịch cho địa phương…

NovaHills Mũi Né Resort & Villas

Phối cảnh bên trong dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas, dòng dự án thuộc thương hiệu NovaHills.

Đối với các thương hiệu sản phẩm sẽ giới thiệu ra thị trường, Novaland định vị tổ hợp nghỉ dưỡng NovaHills là những dự án có quy mô dưới 100ha, nằm ở khu vực có cảnh quan đồi núi. Những dự án này bao gồm đầy đủ các dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu lưu trú, ẩm thực, mua sắm của du khách và các khu vui chơi – giải trí với quy mô phù hợp. Dự án đầu tiên đã ra mắt là NovaHills Mũi Né Resort & Villas (tại Phan Thiết, Bình Thuận).

Tổ hợp nghỉ dưỡng NovaBeach cũng sẽ là những dự án có quy mô dưới 100ha, nhưng nằm ở khu vực ven biển, bao gồm đầy đủ các dịch vụ tiện ích phục vụ nhu cầu lưu trú, ẩm thực, mua sắm của du khách và các khu vui chơi – giải trí có quy mô phù hợp. Dự án đầu tiên mang thương hiệu này là NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Cam Ranh, Khánh Hòa) đang chuẩn bị ra mắt.

Mẫu biệt thự tại NovaBeach Cam Ranh

Mẫu biệt thự tại NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Cam Ranh, Khánh Hòa).

Cuối cùng là quần thể nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld. Đây là những dự án có quy mô từ 100ha trở lên, hội tụ mọi hoạt động du lịch nghỉ dưỡng với các hình thức lưu trú đa dạng như biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, second-home, nhà phố thương mại… Bên trong các quần thể này cũng phát triển các khu vui chơi, giải trí cao cấp và các loại công viên chủ đề, vườn thú hoang dã, sân golf… Mỗi cụm NovaWorld đi theo một chủ đề chính, tạo điểm nhấn riêng biệt và độc đáo cho du lịch tại các địa phương được lựa chọn phát triển như Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết – Bình Thuận… Dự kiến, trong năm nay, Novaland sẽ giới thiệu dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Chuẩn bị cho việc triển khai mảng dịch vụ du lịch, Novaland đã bắt tay xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược với nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới và trong nước. Doanh nghiệp vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng tập đoàn toàn cầu Minor Hotels trong việc quản lý vận hành 7 khu khách sạn – nghỉ dưỡng với tổng số hơn 3.500 phòng. Đơn vị cũng đã ký kết hợp tác cùng Công ty Greg Norman Golf Course Design phát triển 4 sân golf mang thương hiệu Greg Norman.

Về phía các đơn vị xây dựng, tập đoàn đã ký với Tập đoàn Hòa Bình là nhà thầu xây dựng cho dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Cam Ranh, Khánh Hòa) và với Công ty CP Ricons là nhà thầu xây dựng cho dự án NovaHills Mũi Né Resort & Villas (Phan Thiết, Bình Thuận). Ngoài ra, doanh nghiệp cũng hợp tác tư vấn chiến lược và triển khai dự án “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng biến đổi khí hậu” với Tập đoàn The Boston Consulting Group (BCG).

Ký kết với Tập đoàn Hòa Bình là Nhà thầu xây dựng cho dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Cam Ranh, Khánh Hòa)

Đại diện Novaland ký kết hợp tác với Tập đoàn Hòa Bình là nhà thầu xây dựng cho dự án NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (Cam Ranh, Khánh Hòa).

Trong năm 2018, Tập đoàn Novaland đã đưa vào vận hành khu nghỉ dưỡng sinh thái Azerai Cần Thơ và khu nghỉ dưỡng Anantara Mũi Né. Kết thúc năm 2018, đơn vị đã phát triển hoàn thiện và bàn giao hơn 6.000 sản phẩm bất động sản nhà ở đúng chất lượng cam kết với khách hàng.

Trải qua hành trình hơn 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển, Novaland là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam với trên 40 dự án nhà ở tại TP HCM, hơn 26.000 sản phẩm đa dạng, phục vụ khoảng 250.000 khách hàng. Tổng quỹ đất hiện có đạt 2.650ha.

“Với định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng, quỹ đất ổn định, cấu trúc tài chính vững chắc, quản trị rủi ro chặt chẽ, thượng tôn pháp luật, Novaland sẽ góp sức lâu bền cho xã hội, trở thành thương hiệu Việt vươn xa theo chuẩn mực quốc tế”, đại diện thương hiệu khẳng định.

Lộc An